Khóa mới
Khóa mới
-
-
-
-
-
-
-
.

Thông báo mới

Các bạn học viên có nhu cầu vui lòng đăng ký qua email: dangky@gbd.edu.vn/kcs@gbd.edu.vn

Chúng tôi sẽ mở lớp khi đủ số lượng.

Thông tin cần biết

Trồng nấm linh chiTB v/v: Đào tạo thiết kế thí nghiệm, xử lý số liệu và viết báo cáo khoa học

Ngày đăng: 18-12-2011
Đọc: 6931 lượt

Các bạn học viên thân mến,

 

Theo chương trình đào tạo của các trường đại học, các bạn sinh viên sẽ phải học rất nhiều môn học thực hành. Các môn học thực hành này sinh viên phải vận dụng những kiến thức toán học để xử lý các số liệu nhằm đảm bảo các số liệu được đánh giá khách quan khoa học.

 

Ngoài ra, trước khi tốt nghiệp hầu hết các sinh viên phải thực hiện đồ án môn học và/hoặc luận văn tốt nghiệp. Một điểm hạn chế của sinh viên các ngành sinh học và các ngành liên quan là kiến thức về toán thống kê chưa thực sự hoàn hảo. Các bạn sinh viên thường gặp khó khăn với việc xử lý các số liệu từ đơn giản đến phức tạp.

 

"Dạo" qua một vòng luận văn của các bạn sinh viên đã bảo vệ ra trường, một đặc điểm chung là các bạn sinh viên sử dụng ngôn ngữ trong luận văn không chuẩn, hình thức và các quy định về một bài báo khoa học chưa đúng (văn phong khoa học không tốt, viết bài không trích dẫn, trích dẫn sai quy tắc, cách viết tài liệu tham khảo sai, bố trí bài viết không có điểm nhấn, . . .). Đồng thời, hiện nay còn khá nhiều luận văn sử dụng các công cụ thiết kế thí nghiệm quá cổ điển, không mạnh (điều này cũng phổ biến kể cả ở luận văn của bậc học cao hơn).

 

Tóm lại, các luận văn tốt nghiệp do các bạn sinh viên thực hiện thường gặp những vấn đề sau (Ở đây chúng tôi không đánh giá về mặt ý tưởng, chuyên môn của luận văn):

 

1. Văn phong khoa học khi viết báo cáo/luận văn.

2.Thiết kế thí nghiệm chưa chuẩn: thiết kế thí nghiệm dài dòng, không chặt chẽ, sử dụng các thiết kế thí nghiệm quá cũ: thay đổi 01 yếu tố và cố định các yếu còn lại, sử dụng quy hoạch thực nghiệm từng phần/toàn phần cổ điển sau đó qua thí nghiệm leo dốc, . . .

3. Không hoặc xử lý số liệu chưa tốt.

4. Không làm nổi bật được trọng tâm của luận văn và còn nhiều những vấn đề khác./

 

Những vấn đề gặp phải ở trên không phải do các bạn sinh viên "dốt" mà do các bạn sinh viên chưa được tiếp cận và học cách giải quyết những vấn đề đó. Ngoài ra, các bạn sinh viên gặp khó khăn khi tiếp cận vấn đề bằng ngôn ngữ toán học khô khan, khó hiểu.

 

Từ những nhận định trên và theo kinh nghiệm giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm đào tạo GBD sẽ tổ chức khoá học THỰC HÀNH THIẾT KẾ THÍ NGHIỆM, XỬ LÝ SỐ LIỆU VÀ VIẾT BÁO CÁO KHOA HỌC.

Chúng tôi sẽ giảng dạy khoá học này không bằng ngôn ngữ toán học mà bằng ngôn ngữ đời sống và dễ hiểu nhất.Lớp học sẽ đầy ắp tiếng cười của các bạn học viên.

 

Sau khoá học, chúng tôi đảm bảo học viên sẽ tự mình: thiết kế thí nghiệm đơn giản, gọn nhẹ nhất cho báo cáo khoa học của mình. Đồng thời xử lý các số liệu thu được bằng các công cụ đơn giản, dễ tìm và hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, học viên sẽ nắm bắt được cách viết các phần của báo cáo khoa học một cách chặt chẽ, khoa học theo những chuẩn mực đã được chấp nhận.

 

  1. Đối tượng học: các bạn sinh viên và các bạn học viên cao học có quan tâm.
  2. Thời khoá biểu khoá học: Chúng tôi sẽ sắp xếp lịch linh động cho các bạn học viên.
  3. Thời gian học: 02 buổi/02 ngày.
  4. Địa điểm học: Học viện Quân y, Quận 10, Tp.HCM.
  5. Học phí: 500.000VND (Năm trăm ngàn đồng).
  6. Đăng ký qua email: tktn@gbd.edu.vn

Yêu cầu: Học viên mang theo laptop khi đi học (Để chúng tôi cài phần mềm chuyên dụng trực tiếp trên máy cho các bạn)


Sau khi đăng ký, các bạn vui lòng đóng học phí trong vòng 03 ngày tại 284/73/22 Lý Thường Kiệt, phường 14, Q 10 hoặc qua tài khoản: Bùi Hồng Quân, 1603205243982 tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Lý Thường Kiệt (Vui lòng yêu cầu nhân viên ngân hàng ghi số điện thoại - tktn để trung tâm xác nhận đã nộp tiền qua diện thoại).

 

Chính sách hỗ trợ: Nếu các bạn học viên nào có khả năng toán học và muốn tiết kiệm tiền học phí, các bạn có thể download bài giảng theo địa chỉ bên dưới (tất nhiên, tham dự khoá học sẽ có nhiều lợi thế hơn: học được nhiều phần hơn, cài phần mềm chuyên dụng, . . . )

https://sites.google.com/a/hui.edu.vn/hongquan/3-giao-trinh-bai-giang/1-tin-hoc-ung-dung-trong-nganh-sinh-hoc

 

Ngoài ra, bạn học viên có khó khăn về kinh tế có thể đăng ký học với hình thức trả học phí sau khi có điều kiện. (Áp dụng cho tất cả các bạn học viên từ tất cả các trường đại học của Việt Nam)

 

Chúng tôi gửi kèm một số bài báo đại diện chúng tôi đã thực hiện về thiết kế thí nghiệm để các bạn học viên tham khảo:

Bài báo đăng trên tạp chí CNSH 2009 File đính kèm

Bài báo đăng trên tạp chí CNSH 2010:  File đính kèm

Bài báo đăng trên hội nghị BioGreen'10: Bài 1: File đính kèm  Bài 2: File đính kèm

Hãy bỏ qua cái tôi của mình để tham gia lớp học nhằm trang bị cho mình những công cụ hữu ích nhất.

 

Cái tôi không đáng ghét: https://sites.google.com/a/hui.edu.vn/hongquan/5-chuyen-ngoai-le-linh-tinh-xen-lan-chut-van-vo/chuyen-van-vo-thu-1-cai-toi-khong-dang-ghet

Không hề có giới hạn: https://sites.google.com/a/hui.edu.vn/hongquan/5-chuyen-ngoai-le-linh-tinh-xen-lan-chut-van-vo/chuyen-van-vo-thu-2-khong-he-co-cai-goi-la-gioi-han

 

Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.


  
 Hôm qua: 345 
|
 Hôm nay: 347