Khóa mới
Khóa mới
-
-
-
-
-
-
-
.

Thông báo mới

Các bạn học viên có nhu cầu vui lòng đăng ký qua email: dangky@gbd.edu.vn/kcs@gbd.edu.vn

Chúng tôi sẽ mở lớp khi đủ số lượng.

Thông tin cần biết

Trồng nấm linh chiGIỚI THIỆU BỘ PHÂN BÓN “GBD ALL NATURAL ORGANIC®” CỦA GBD CHO CÁC LOẠI RAU HỮU CƠ

Ngày đăng: 22-11-2013
Đọc: 6258 lượt

GIỚI THIỆU BỘ PHÂN BÓN “GBD ALL NATURAL ORGANIC®” CỦA GBD
CHO CÁC LOẠI RAU HỮU CƠ

Chi tiết liên hệ Ms. Tươi 0938726898


(Các loại rau ăn lá, rau ăn quả và rau ăn củ)


Rau hữu cơ là các loại rau củ quả được trồng bằng phương pháp hữu cơ tự nhiên không dùng các loại phân bón hóa học, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ trồng bằng phương pháp hữu cơ sạch, rau hữu cơ hầu như không chứa các dư lượng phân bón và các chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật có hại cho sức khỏe của con người. Rau hữu cơ không những sạch mà còn an toàn đối với sức khỏe con người. Thời gian bảo quản của rau hữu cơ dài hơn so với các loại rau được sản xuất bằng các loại phân hóa học. Giá bán của rau hữu cơ hiện nay cao hơn các loại rau bình thường khoảng từ 3-5 lần. Tuy nhiên, nhược điểm khi trồng rau hữu cơ theo phương pháp tự nhiên truyền thống là rau phát triển chậm, ngoại quan của rau không đẹp. Để khắc phục nhược điểm mà vẫn đảm bảo rau hữu cơ an toàn và đảm bảo cam kết cốt lõi đối với rau hữu cơ là không sử dụng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật; GBD tạo ra các sản phẩm phân bón và các chế phẩm sinh học phục vụ cho nông nghiệp hữu cơ hiện đại.

Với bộ sản phẩm GBD ALL NATRURAL ORGANIC®, chúng tôi hy vọng thay đổi quan điểm hiện nay của người tiêu dùng Việt Nam về rau hữu cơ: “Rau hữu cơ thì nhất định không thể tươi tốt mà phà phải cằn cỗi, xấu xí”. Rau hữu cơ vẫn có thể tươi, ngon, đẹp và giá thành giảm để tiến tới toàn dân Việt Nam sử dụng các sản phẩm hữu cơ. Ngoài ra, chúng tôi còn có tham vọng đưa Việt Nam trở thành nước phát triển và xuất khẩu rau hữu cơ mạnh thế giới. Khi đó, người nước ngoài sẽ đến Việt Nam du lịch không chỉ vì cảnh đẹp mà còn vì được ăn uống các loại sản phẩm hữu cơ sạch.

GBD probiotic treatment ® (Men xử lý): Đây là hỗn hợp các loại vi sinh vật hữu ích giúp xử lý nhanh các chất hữu cơ thành các chất mùn.

GBD N fix® (Men cố định đạm): Đây là hỗn hợp các loại vi sinh vật cố định đạm (Azotobacter spp., Rhizobium spp.)và sinh tổng hợp IAA một cách tự nhiên cho cây trồng.

GBD P.sol® (Men phân hủy lân khó tan): Đây là hỗn hợp các loại vi sinh vật hữu ích giúp phân hủy P khó tan trong đất thành P2O5 dễ tiêu cho cây trồng hấp thu.

GBD probiotic DS® (Men diệt sâu): Đây là hỗn hợp các loại vi sinh vật hữu ích (Baccillus thuringiensis, Beauveria spp., Metarhizium spp., Paecilomyces spp.) giúp xử lý các loại sâu hại cây trồng.

GBD herbal DS® (Thảo dược diệt sâu): Đây là hỗn hợp các loại dịch chiết từ thực vật và thảo dược (hành, tiêu, tỏi, ớt, neem, sầu đâu, thuốc lá) giúp xử lý các loại sâu hại cây trồng.

GBD chiliextract DS® (Dịch chiết ớt diệt sâu): Đây là dịch chiết từ ớt giúp xử lý các loại sâu hại cây trồng.

GBD biocontrol® (Men vi sinh chống khuẩn và mốc): Đây là hỗn hợp các loại vi sinh vật hữu ích có tác dụng sinh tổng hợp killer toxin, bacteriocine giúp phòng chống các loại nấm mốc và các vi sinh vật gây hại cho cây trồng và tiêu diệt các loại vi sinh vật gây độc cho cây trồng.

GBD organic traditon® (Phân hữu cơ vi sinh GBD): Đây là sản phẩm phân hữu cơ vi sinh được sản xuất nguyên thủy từ phân bò. Phân bò được nuôi trùn quế tong 1-2 tháng. Phân trùn quế tiếp tục được ủ hoai 1 tháng bằng men vi sinh GBD probiotic. Sau khi kiểm tra đạt chất lượng. Phân được phối trộn thêm với các chất phụ gia hữu cơ đặc biệt trước khi đóng vào bao và chuyển cho các trang trại.

GBD fish tradition® (Phân cá hữu cơ): Đây là sản phẩm phân hữu cơ vi sinh được sản xuất nguyên thủy từ xác cá biển. Xác cá biển được ủ hoai 1 tháng bằng men vi sinh GBD probiotic. Sau khi kiểm tra đạt chất lượng. Phân được phối trộn thêm với các chất phụ gia hữu cơ đặc biệt trước khi đóng vào bao và chuyển cho các trang trại.

GBD bone meal®: Hỗn hợp bột xương động vật hòa tan bằng vi sinh vật giúp cung cấp nguồn P2O5 và Ca cho cây trồng.

GBD land extract®: Dịch chiết đất nhằm cung cấp các nguyên tố vi lượng tự nhiên trong đất cho cây trồng.

GBD herbal preplantotic® (Phytohormon tự nhiên): Đây là dịch chiết của các loại cây cỏ trong tự nhiên. Do trong quá trình trồng rau hữu cơ, chúng ta không thể sử dụng các chất kích thích dạng hóa học nên cây trồng phát triển kém. Qua quá trình nghiên cứu chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều loại thực vật có khả năng phát triển mạnh về sinh khối chứng tỏ chúng có những chất giúp kích thích sự phát triển của tế bào. Bằng kỹ thuật chiết tách, chúng tôi đã thu nhận được hỗn hợp để tạo thành chế phẩm này.

GBD Seaweed®: Dịch chiết rong biển cung cấp nguồn K và các nguồn khoáng khác cho cây trồng.

GBD sea algae®: Dịch chiết tảo biển cung cấp nguồn hormon tự nhiên và các khoáng vi lượng cho cây trồng phát triển cellulose.

GBD sea salts®: Nước ót cung cấp nguồn khoáng vi lượng tự nhiên từ nước biển cho cây trồng.

GBD herbal root® (Thảo dược kích rễ): Đây là dịch chiết của tế bào phát sinh rễ của cây Si. Qua quan sát tự nhiên, chúng tôi nhận thấy cây si có các tế bào phát sinh mô rễ. Tại các tế bào này, lượng hóc môn thực vật chiếm tỷ lệ cao. Bằng việc thu nhận các chất này, chúng tôi đã tạo ra chế phẩm kích thích rễ cực mạnh hữu cơ.

GBD soyamin/fishamin/bloodamin® (Đạm amin): Đây là sản phẩm phân hữu cơ amin được thủy phân từ bột đậu nành/bột cá biển/bột huyết. Các loại phân này chủ yếu cung cấp nguồn N và P2O5 cho sự phát triển của cây trồng.

GBD superworm extract® (Dịch chiết sâu rồng): Đây là sản phẩm phân hữu cơ amin được thủy phân từ sâu rồng bằng phương pháp vi sinh. Loại phân này chủ yếu cung cấp nguồn N, P2O5, vitamin và khoáng chất cho sự phát triển của cây trồng.

GBD preservation® (GBD bảo quản): Đây là hỗn hợp dịch chiết cây neem và chitosan từ vỏ tôm có tác dụng bảo quản rau củ quả một cách tự nhiên.


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG  BỘ PHÂN BÓN “GBD ALL NATURAL ORGANIC®” CỦA GBD
CHO CÁC LOẠI RAU HỮU CƠ
(Các loại rau ăn lá, rau ăn quả và rau ăn củ)


LIỀU TRÌNH 1

(Làm đất nền)

 1. GBD organic tradition.
 2. GBD Herbal root® 1lít/ bình 16 lít.

Mục đích: Giúp các loại rau hữu cơ có giá thể để rễ rau phát triển tốt và khỏe mạnh.

Cách sử dụng: Trải đều phân hữu cơ theo từng luống và tưới nước có sẵn Sikachi để đạt độ ẩm thích hợp. Nếu kiểm tra đất tốt, khong bị nhiễm độc thì có thể trộn chung đất với phân hữu cơ để sử dụng.


LIỀU TRÌNH 2

(Sử dụng từ lúc mới trồng đến trước khi bán 1 tuần)

 1. GBD Soyamin/Fishamin/Bloodamin: liều từ 30ml – 80ml/ bình 16 lít.
 2. GBD Enhancer: liều từ 30ml – 80ml/ bình 16 lít.
 3. GBD Ficus microcarpa extract: liều từ 10ml – 30ml/ bình 16 lít.
 4. GBD Herbal root® 1 lít/bình 16 lít.
 5. GBD herbal preplantotic.

Mục đích: Giúp các loại rau ăn lá phát triển nhanh chiều dài và chiều rộng, dày lá kháng bệnh, tăng cường màu xanh của lá.

Sử dụng 2 lần / 1 tuần.


LIỀU TRÌNH 3

(Sử dụng thảo dược trừ sâu thay cho thuốc trừ sâu độc hại)

Trong nông nghiệp hữu cơ, tuyệt đối không sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật bằng hóa học. Giải pháp thay thế là bắt sâu bằng tay. Tuy nhiên, việc này tốn nhiều nhân công dẫn đến giá thành rau cao. Giải pháp hiệu quả nhất để thay thế là dùng các sản phẩm hữu cơ từ thảo dược và vi sinh vật do GBD của chúng tôi sản xuất để thay thế. Thành phần của thảo dược trừ sâu GBD herbal DS/GBD chiliextract DS là các loại hành, tiêu, tỏi, ớt, dịch chiết lá xoan chịu hạn ấn độ, dịch chiết cây long não, dịch chiết các thảo dược thiên nhiên khác. (Bà con có thể tự chế biến thuốc theo phương pháp của chúng tôi. Tuy nhiên, một số thành phần độc quyền chúng tôi không thể tiết lộ được và bà con cũng không thể tự sản xuất được các thành phần này nên hiệu quả thuốc do bà con chế biến thấp hơn so với chế phẩm của chúng tôi).

Lưu ý chung:

 1. Tất cả các sản phẩm của GBD bà con có thể dùng chung và sử dụng liều linh hoạt theo kinh nghiệm của bà con. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mức; không nên sử dụng lúc trời nắng gắt và không được sử dụng khi cây đang ra hoa rộ.
 2. 2. GBD khuyến khích bà con nông dân sử dụng các sản phẩm mang tính chất sinh học: phân hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học (MEN VI SINH) của GBD PROBIOTIC INSIDE (R), các chiết xuất từ thảo dược để cung cấp dưỡng chất và các chất sinh trưởng một cách tự nhiên. Do đó, sản phẩm của GBD không được sử dụng chung với các chất kích thích sinh trưởng GA3, NAA,…
 3. Đối với rau organic bà con nông dân tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ cỏ. Đối với cỏ dại và phế phụ phẩm, bà con có thể nhổ hoặc cắt gom ủ chung với men vi sinh của GBD Probiotic inside (R) để tận dụng làm phân bón. Như vậy, lượng phân bón hữu cơ sử dụng cho vụ sau sẽ giảm khoảng 30-40% mà năng suất cao hơn.
 4. Trên đây chúng tôi chỉ đưa ra một số hướng dẫn cơ bản. Tùy loại rau củ quả và tùy loại cây trồng, bà con nông dân có thể sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của mình. GBD khuyến khích bà con nông dân chia sẻ, thảo luận những kinh nghiệm sử dụng phân bón hữu cơ của chúng tôi hoặc những loại phân bón hữu cơ tốt của các công ty khác tại địa chỉ:

  
 Hôm qua: 345 
|
 Hôm nay: 347